[WWDC 2018]Apple lại chế giễu Android: Chỉ có 6% người dùng nâng cấp lên Android mới nhất

05/06/2018, 251

Trong khi đó, tỉ lệ thiết bị đang sử dụng iOS 11 lên tới 81%

Mở đầu bài phát biểu tại sự kiện WWDC 2018, Apple lại nhấn mạnh về vấn đề update phần mềm của iOS, tất nhiên không quên "đá đểu" hệ điều hành Android.

Craig Federighi - Phó chủ tịch cấp cao mảng công nghệ của Apple đã trích dẫn những con số cho thấy hơn 50% người dùng iOS đã cập nhật lên iOS 11 chỉ trong vòng 7 ngày. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 81% người dùng iOS đang sử dụng phiên bản iOS 11. Federighi cũng chỉ ra con số chỉ 6% người dùng Android nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của Google - Android 8.x Oreo được ra mắt vào mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê thực tế, có vẻ như con số này có phần hơi phóng đại. Về phía Android, con số 6% cũng không phải do Apple ngẫu nhiên đưa ra. Theo số liệu thống kê mới nhất từ Google, Android Oreo chỉ chiến 5,7% số thiết bị Android hiện tại, trong đó Android 8.0 chiếm 4.8% và 0.8% còn lại là số người dùng đã nâng cấp lên Android 8.1. Dữ liệu này được cập nhật vào ngày 7/5/2018.

Trong khi đó, theo thống kê tới ngày 22/4 vừa qua, trên Apple Store của Apple cũng tiết lộ rằng có tới 76% số thiết bị đang chạy iOS 11. Do đó, con số 81% mà vị phó chủ tịch đưa ra ở thời điểm hiện tại dường như có vẻ hơi thái quá.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đưa ra những con số về lượng người dùng để chế giễu đối thủ Android của mình. Trên thực tế, số lượng thiết bị Android là rất lớn và việc cập nhật hệ điều hành còn phụ thuộc khá nhiều ở từng nhà sản xuất khác nhau.

 

Tags: IOS 12

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP