[So sánh] Thiết kế của Oppo A37 giống iPhone 6s bao nhiêu phần trăm?

27/07/2016, 2913

Trong một tuần mình sử dụng Oppo A37, có khá nhiều bạn nữ nhầm tưởng đây là chiếc iPhone 6s của Apple. Chính vì vậy, hôm nay mình quyết định làm một bộ ảnh về hai sản phẩm này để xem chúng có những điểm gì giống và khác nhau về thiết kế? Liệu Oppo A37 có xứng đáng được xem là chiếc iPhone giá rẻ chạy Android hay không?

Oppo A37 (hay còn gọi là Neo 9) là sản phẩm kế thừa của Neo 7, một trong những chiếc máy bán chạy nhất của Oppo tại thị trường Việt Nam. Mặc dù nằm trong phân khúc điện thoại phổ thông khi sở hữu mức giá 4,5 triệu nhưng Oppo A37 có thiết kế khá giống iPhone 6s của Apple. Đặc biệt mẫu di động này cũng có màu "hường" đầy quyến rũ.

Nếu nhìn từ nắp lưng, dễ dàng nhận thấy được nét tương đồng về mặt thiết kế giữa Oppo A37 và iPhone 6s khi mặt lưng của cả hai đều bị chia cắt làm 3 phần và camera sau nằm lệch về góc trái. Tuy nhiên, dù cả hai đều sở hữu thiết kế nguyên khối nhưng khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi chiếc A37 có vỏ ngoài bằng nhựa chứ không phải kim loại như trên sản phẩm của Apple.

Khi đặt cạnh nhau, Oppo A37 có vẻ ngoài nam tính hơn với các góc cạnh vuông vức chứ không tròn như iPhone 6s. Thiết kế này tuy đem lại cảm giác cầm nắm chắc chắc hơn nhưng cảm giác cầm trên tay A37 vẫn bị cấn tay và không thoải mái như trên sản phẩm của Apple. Ngoài ra, chiếc máy của Oppo sở hữu màn hình 5 inch nên trông lớn hơn một chút so với chiếc iPhone 6, vốn chỉ có màn hình 4,7 inch.

Không chỉ tương đồng ở dáng vẻ bên ngoài, mà giao diện màn ColorOS 3.0 trên Oppo A37 và iOS 9.3.3 có một sự giống nhau không hề nhẹ ở các icon như tin nhắn, lịch, gọi điện,thời tiết,.... Từ tông màu đến chi tiết, có chăng Oppo chỉ cách điệu đi một chút.

Dưới đây là một vài hình ảnh về thiết kế của hai máy:

Thiết kế cạnh trên của hai máy

 Nguồn Tin

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

 

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP