[Hướng dẫn] Kích hoạt đồng thời 2 chế độ Night Shift và Low Power Mode trên iOS 9.3.1

11/04/2016, 651

Khi Apple công bố bản cập nhật iOS 9.3.1 cho iDevice, họ đã loại bỏ khả năng kích hoạt đồng thời 2 chế độ Night Shift và Low Power Mode trên iOS thông qua Siri. Cụ thể là Siri trên iOS 9.3.1 sẽ thực hiện tắt một trong hai tính năng nói trên trước khi kích hoạt tính năng còn lại.

Tuy nhiên không có gì là không thể và trong trường hợp này, nếu bạn thực sự muốn kích hoạt đồng thời cả hai tính năng Night Shift và Low Power Mode cùng lúc, bạn hoàn toàn vẫn có thể làm được dù không dễ dàng như trên các phiên bản OS trước iOS 9.3.1. Cụ thể như sau:

Bước 1: Kích hoạt Low Power Mode trong Settings > Battery

Bước 2: Khởi động Siri và yêu cầu kích hoạt Night Shift. Siri sẽ trả lời lại bạn như sau: "Trong trường hợp muốn kích hoạt Night Shift, tôi sẽ phải tắt chế độ Low Power. Tôi có thể tiếp tục thực thi hay không? (In order to turn on Night Shift, I’ll have to turn off Low Power Mode. Shall I continue?)

Bước 3: Trả lời "Yes" với Siri và trước khi Siri kịp phản hồi, bấm nút Sleep/Power trên iPhone. Bạn sẽ nghe thấy tiếng beep xác nhận của Siri.

Bước 4: Mở khoá màn hình iPhone trở lại và nếu bạn thực hiện bấm nút Sleep/Power theo bước 3 kịp thời thì bạn sẽ nhận ra cả tính năng Night Shift và Low Power Mode đã được kích hoạt đồng thời.

Lưu ý rằng lúc này khi nhìn vào nút Night Shift trên Control Center và trong Settings > Display & Brightness bạn vẫn sẽ thấy biểu tượng Night Shift bị mờ đi thay vì sáng lên như khi được kích hoạt trực tiếp tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nhận ra Night Shift đang được kích hoạt thông qua sự thay đổi chế độ hiển thị màu sắc của màn hình.

Để dễ thực hiện hơn, các bạn có thể tham khảo thêm video bên dưới.

Nguồn: Techrum

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận

ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN
TOP