Samsung đang phát triển smartwatch chạy WearOS, sẽ thay thế cho TizenOS?

Mới đây, leaker Ice Universe đã đăng bài viết mới trên Twitter tiết lộ rằng Samsung đang phát triển một mẫu smartwatch chạy hệ điều hành Android WearOS, hệ điều hành smartwatch của Google cho các dòng đồng hồ thông minh từ trước tới nay.

Samsung cũng được cho là sẽ sử dụng giao diện tùy biến OneUI trên WearOS và bổ sung thêm vào thiết bị nhiều tính năng độc đáo của công ty. Đây có thể được xem là 1 tin vui với người dùng yêu thích dòng Galaxy Watch vì WearOS được hỗ trợ tốt từ phía Google cùng với kho ứng dụng đa dạng.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết smartwatch của Samsung đều chạy hệ điều hành TizenOS riêng do Samsung phát triển. Theo Ice Universe, nếu Samsung có thể phát triển một mẫu đồng hồ chạy WearOS thì nó sẽ dần dần thay thế TizenOS. TizenOS hiện tại còn đang được sử dụng trên cả các Smart TV và Smart Monitor của Samsung.

Việc chuyển sang sử dụng nền tảng của Google sẽ cho phép các thiết bị của Samsung có thể đồng nhất với hệ sinh thái Android hơn. Đồng thời về lâu dài, Samsung sẽ thay thế hoàn toàn TizenOS trên cả các dòng Smart TV.

Chiếc smartwatch cuối cùng của Samsung còn được chạy trên nền tảng Android là Galaxy Gear Live ra mắt hồi năm 2014, một trong những “cụ tổ” của dòng Galaxy Watch ngày nay. Tuy nhiên ngay sau đó hãng đã bắt đầu tung ra các phiên bản chạy TizenOS.