Hành trình đi tìm màu Đen Nguyên bản trên Galaxy S21 Ultra

Cụ thể, “Phantom Black”, hay được gọi là “Đen Nguyên bản” tại thị trường Việt Nam, chính là phiên bản màu đen “mới” của công ty dành cho Galaxy S21 Ultra 5G. Một màu đen mà Samsung mô tả là “mạnh mẽ, linh hoạt và hiện đại”, mặc dù Samsung đã tung ra điện thoại màu đen hầu hết mọi năm, nhưng lần này hãng rất chú trọng vào màu Đen Nguyên bản. Bạn có thể xem qua niềm đam mê màu đen của Samsung trong video dưới đây:

Màu đen không chỉ là một màu, mà là tất cả các màu trong một”. Về mặt nghệ thuật, điều đó là chính xác, vì để in thứ gì đó bằng màu đen, cần nhiều “màu bù trừ” (như đỏ tươi hoặc vàng) được kết hợp với nhau, theo Adobe. Samsung cho biết trong video rằng họ muốn tạo nên một màu đen gần với màu đen hoàn hảo nhất, một màu đen vẫn giữ màu dưới nhiều góc độ ánh sáng.

Từ thêm nhiều lớp màu sắc, đến thử nghiệm công nghệ khắc kính, sau nhiều thử nghiệm, cuối cùng Samsung chọn cách loại trừ, theo ý tưởng “less is more”, hãng đã tạo ra lớp film với chất liệu màu đen có thể hấp thụ gần như tất cả ánh sáng, lớp film này nằm dưới lớp kính mờ qua nhiều thử nghiệm với độ mỏng và lớp vân bề mặt khác nhau để tạo ra loại kính tối ưu nhất, để có thể thể hiện màu đen đúng với bản chất của nó.

Chúng tôi tạo ra màu đen đặc biệt này không phải bằng cách thêm nhiều hơn, mà sử dụng ít hơn”, Samsung cho biết trong video.