Android 12 có thể sẽ có riêng cho mình chế độ “Game Mode” giúp tăng hiệu suất khi chơi game

Chế độ Game Mode được X.DA phát hiện khác với tính năng GameManagerClient từng được Google phát triển trên các phiên bản Android trước nhằm chịu trách nhiệm truyền hình ảnh game đến các màn hình khác nhưng đã bị hủy. Theo X.DA, “GameManager service” mới được mô tả là dịch vụ quản lý các tính năng liên quan đến chơi game cho phép người dùng quản lý chế độ Game Mode và duy trì dữ liệu qua các lần khởi động lại thiết bị.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết, nhưng có lẽ chế độ Game Mode sẽ là tập hợp các lệnh có thể tự động bật hoặc tắt các cài đặt như chế độ không làm phiền, độ sáng màn hình bị khóa, tự động xoay khi chế độ Game Mode được bật. Điều này có vẻ khá quên thuộc vì hầu hết tất cả các nhà sản xuất smartphone Android không phải Google đều đã có các chế độ Game Mode tùy chỉnh của riêng họ. Nhưng giải pháp của Google có thể mang lại một số tính nhất quán và tiêu chuẩn hóa cho các chế độ chơi game trên smartphone, điều này có thể giúp các nhà phát triển biết những gì sẽ xảy ra khi họ triển khai các tính năng nhất định.

Ở thời điểm hiện tại, đây mới chỉ là các suy đoán của những chuyên gia đến từ diễn đàn X.DA qua những phát hiện ban đầu của họ. Người dùng có thể biết liệu chế độ Game Mode có thật không khi không lâu nữa Google sẽ phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 12. Công ty trước đây luôn phát hành bản beta mới vào tháng 2, vì vậy phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Android 12 thậm chí có thể được tung ra trong tuần này.