Trên tay đánh giá Oppo Find 5 Mini

18/10/2015 | Lượt xem: 7820

Việc ra mắt thêm những phiên bản mini bên cạnh những chiếc smartphone đầu bảng đang là xu thế chung của các hãng điện thoại ngày nay, xưa chúng ta có Oppo Find 5 thì bây giờ cũng có Oppo Find 5 mini. Đây là một chiếc điện thoại Android tầm trung có giá bán khoảng 6,5 triệu và cấu hình cũng thuộc dạng trung bình.

Thiết kế

Find 5 mini có kiểu dáng khá giống Find 5 nhưng kích thước nhỏ hơn, hai mặt trước sau bằng phẳng, vỏ sau bằng nhựa bóng cho cảm giác giống như kính trong suốt. Mặt trước có 3 phím cảm ứng và một cái gờ nhô lên sát cạnh dưới. Máy khi cầm trên tay cho cảm giác mỏng, thoải mái, nhẹ, gọn trong lòng bàn tay, cầm không cấn mặc dù các cạnh đều rất vuông vức.

Mặt sau của máy bám dấu vân tay rất nhiều nhưng bản màu trắng đỡ hơn vì khó thấy vết bám, còn bản màu xanh đậm thì thấy nhiều hơn. Phần cứng nhìn chung có chất lượng hoàn thiện tốt, máy cứng cáp, chắc chắn và cầm gọn nhẹ. Điểm trừ duy nhất về mặt thiết kế đó là lớp vỏ mặt sau chưa khít với thân máy. Lớp vỏ này có thể tháo ra để lắp SIM và thẻ nhớ nhưng khi lắp lại thì bạn sẽ thấy có một đường chỉ màu đen không đều nhau chạy dọc khớp nối, làm giảm đi tính thẩm mỹ của một chiếc điện thoại.

Nhận xét một cách tổng quan về thiết kế thì Find 5 mini sẽ phù hợp với khá nhiều đối tượng người dùng do máy có kích thước vừa phải, không quá to hay cầu kỳ nên sẽ thích hợp với nhiều loại thị hiếu của người dùng. Màn hình 4,7" đủ to để đáp ứng các nhu cầu làm việc và giải trí nhưng kích thước này không còn là quá to so với mặt bằng chung của smartphone hiện nay.

Màn hình - Camera

Màn hình có độ phân giải qHD tức 540x960 điểm ảnh, bằng 1/4 so với mức Full-HD. Nhưng do kích thước màn hình chỉ có 4,7" nên hiện tượng rổ hay bể chữ gần như không có. Màn hình cho cảm giác nhìn ổn, màu sắc tươi, độ sáng vừa phải nhưng có cảm giác hơi bị đục chứ không được trong trẻo.

Camera chính của máy có độ phân giải 8MP, cho chất lượng ảnh ở mức khá, tốc độ chụp ảnh nhanh, tốc độ khởi động dưới 1 giây và có 4 chế độ chụp khác nhau: chụp bình thường, chụp HDR, chụp Panorama và chụp hình tự sướng (tự động làm mịn da). Dưới đây là một số ảnh mình chụp thử bằng Find 5 mini với điều kiện thời tiết là buổi chiều, trời nhiều mây, ảnh đã resize chiều ngang xuống còn 1024px.

Hiệu năng

Máy có chip bốn nhân 1.3GHz, chạy nhanh, mượt, tốc độ mở ứng dụng, kích hoạt camera và lưu ảnh khá nhanh, chưa thấy có tình trạng làm chậm máy trong quá trình sử dụng ban đầu. Dưới đây là điểm số benchmark của Find 5 mini và so với một số máy tầm trung khác.

Theo (Tinh Tế)

Bình luận