Sooner - chiếc smartphone Android đầu tiên

25/10/2015 | Lượt xem: 928

Android là hệ điều hành đã có rất nhiều sự thay đổi kể từ khi được Google thâu tóm vào năm 2005. Nếu quan tâm đến công nghệ, chắc hẳn bạn cũng biết T-Mobile G1 (còn được biết đến với tên gọi HTC Dream) là chiếc điện thoại Android đầu tiên được chuyển đến tay người dùng đại trà. Tuy nhiên, trước HTC Dream, "Sooner" - một chiếc smartphone Android khác - đã được phát triển khá hoàn thiện.

Được biết, "Sooner" là một thiết bị được phát triển với mục đích để các kỹ sư thử nghiệm những bản dựng dành cho người dùng Android đầu tiên. Lúc bấy giờ, "Sooner" sở hữu một thiết kế khá cồng kềnh, màn hình không cảm ứng, các nút điều hướng cứng và một bàn phím QWERTY cứng đầy đủ. Một số thông số khác có trên Sooner có thể kể đến màn hình 320 x 240 pixel, RAM 64MB, kết nối GPRS, camera 1,3MP, pin rời và khe cắm thẻ nhớ SD.

Nói về Sooner, Desmond Smith (T-Mobile) chia sẻ ông cho rằng Sooner là một cột mốc quan trọng trong việc biến Android từ một ý tưởng thành một sản phẩm vật lý. "Đó là một khoảng thời gian thật sự hào hứng đối với chúng tôi," Smith nhớ lại. "Sooner là điểm khởi đầu của Android. Nó là thứ đầu tiên tôi thấy được cài sẵn Android. Trước Sooner, Android chỉ là một bản dựng, một ý tưởng và Sooner là ví dụ có thật đầu tiên của Android trên thế giới - lúc đó nó vẫn là một bí mật."

Mặc dù không bao giờ được tung ra thị trường, "Sooner" là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Android. Bài học từ "Sooner" và sau đó là từ HTC Dream đã giúp Android khởi động tốt hơn và vươn lên trở thành hệ điều hành hàng đầu với hơn 1 tỷ thiết bị vận hành hôm nay.

Một số hình ảnh sản phẩm:

Theo (Techrum)

Comment cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận