Số smartphone xuất xưởng năm 2015 của Apple và Samsung vẫn còn nghịch lý

18/10/2015 | Lượt xem: 17705

Samsung và Apple sẽ lại tiếp tục cạnh tranh nhau trên lĩnh vực xuất xưởng điện thoại thông minh ra thị trường. Dù hai nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới này sẽ đều mang đến cho thị trường hàng trăm triệu điện thoại thông minh mới.

Số điện thoại thông minh xuất xưởng của Samsung trong năm 2015 được dự kiến sẽ tăng chỉ 0.95% so với năm 2014, theo một báo cáo mới nhất Hàn Quốc. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này dự kiến xuất xưởng tổng cộng 318 triệu chiếc trong năm nay.

Samsung tiếp tục cạnh tranh với Apple về số lượng điện thoại xuất xưởng

Samsung tiếp tục cạnh tranh với Apple về số lượng điện thoại xuất xưởng

Mặt khác, theo các báo cáo, các lô hàng điện thoại thông minh xuất xưởng của Apple được dự kiến sẽ chạm mốc 230 triệu trong năm nay, tăng 19% so với năm ngoái. Như vậy nghịch lý là lượng smartphone xuất xưởng của Samsung vẫn cao hơn Apple nhưng phần trăm tăng trưởng lại thua xa.

Nhưng thật ra điều này đã diễn ra từ vài năm gần đây. Một cái nhìn nhanh trong vài năm qua cho thấy rằng năm 2012 là một trong những năm thành công nhất của Samsung vì nhận thấy lô hàng xuất xưởng của công ty tăng vọt 131%. Số lượng giảm xuống còn khoảng 45% vào năm 2013 và 0% vào năm 2014. Trong khi đó, Apple đã có mức tăng vào khoảng 50%, 13%, và 26% trong các năm tương ứng. 

iPhone 6s đang giúp Apple có thêm hi vọng

iPhone 6s đang giúp Apple có thêm hi vọng

Có thể thấy rằng đang có một sự hoán đổi số lượng smartphone xuất xưởng ra thị trường của hai nhà sản xuất này, nói cách khác, khi mà lượng xuất xưởng của Apple tăng thì Samsung lại giảm. Số lượng smartphone xuất xưởng của Samsung gần như không thể tạo ra đột biến nữa nhưng Apple thì vẫn còn, và họ vẫn có thể duy trì phần trăm tăng trưởng cao trong những năm qua.

Vào cuối năm nay, Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus sẽ là niềm hi vọng cuối cùng của Samsung để thúc đẩy lượng điện thoại xuất xưởng. Nhưng chúng sẽ phải đối đầu với bộ đôi iPhone 6s/iPhone 6s Plus.

Nguồn: GSMArena

Bình luận