Samsung Galaxy S7 sẽ hỗ trợ Force Touch, dự kiến ra mắt tháng 1/2016

20/10/2015 | Lượt xem: 9364

Galaxy S6 Edge+ và Galaxy Note 5 đã là chấm dứt năm 2015 của Samsung, và giờ đây, chúng ta tiếp tục hướng về thế hệ flagship tiếp theo của hãng trong năm 2016, cụ thể là Galaxy S7. Những tin đồn đầu tiên cũng đã xuất hiện, trong đó có việc Galaxy S7 sẽ tích hợp công nghệ Force Touch/3D Touch như những gì Apple đã làm với iPhone 6s.

Mới đây, theo một văn bản của Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc, Samsung đã có ý tưởng về một màn hình cảm ứng hỗ trợ nhiều mức áp lực nhấn từ 4/2014. Tuy nhiên, cách áp dụng công nghệ ‘Force Touch’ của Samsung lên sản phẩm của mình có đôi chút khác biệt so với đối thủ Apple. Qua đó, người dùng sẽ có thể đánh được chữ “A” in hoa nếu như ấn mạnh lên phím “a” trên bàn phím ảo. Hoặc, nếu như ấn mạnh lên phím cách (space bar) thì nó sẽ có tác dụng như phím Tab trên bàn phím máy tính. Cuối cùng, ấn mạnh lên phím “c” cũng  đóng vai trò như tính năng copy nội dung.

Bằng sáng chế của Samsung cho thấy hãng đã nghiên cứu về công nghệ Force Touch từ năm 2014

Ngoài ra, theo thông tin đến từ một thời báo về công nghệ tại Hàn Quốc, Samsung đang gấp rút hoàn tất khâu thiết kế sản phẩm để sớm tung ra Galaxy S7 ngay trong tháng 1 năm sau. Tuy nhiên những tin đồn tương tự cũng đã từng xuất hiện với Galaxy S6 & S6 Edge, và rốt cục thì mãi đến tháng Ba bộ đôi này mới được ra mắt. Vì vậy, khó có thể khẳng định được điều gì tại thời điểm này.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận