Những thủ thuật ít người biết khi dùng Galaxy Note 5

26/10/2015 | Lượt xem: 1165

Bạn có thể thao tác chỉ bằng một tay trên điện thoại hàng đầu của Samsung hay điều chỉnh để hiện được nhiều cửa sổ trên màn hình chỉ với một vài thao tác đơn giản.

1. Thay đổi Screen Grid View

Với màn hình 5,7 inch, Note 5 có thể hiển thị được mặc định 5x5 ứng dụng ở mỗi trang màn hình. Tuy nhiên, một số người lại muốn hiển thị ít biểu tượng đi và thông thoáng hơn, chế độ tuỳ chỉnh Screen Grid sẽ cho thêm các lựa chọn là 4x4 hay 4x5 ứng dụng ở mỗi trang. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào màn hình Home để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh và chọn Screen Grid để chọn tỷ lệ hiển thị theo ý muốn.

2. Tuỳ chỉnh thanh thông báo thiết lập nhanh

Thanh công cụ thiết lập nhanh của Note 5 được cài mặc định sẵn các cài đặt tiện dụng. Tuy nhiên, với nhiều người, một số tính năng như Samsung Quick Connect rất ít khi được sử dụng, do đó, để thay đổi các thiết lập có sẵn, bạn chỉ cần bấm vào nút chỉnh sửa (Edit) ở góc trên bên phải. Người dùng có thể kéo thả các thiết lập mình thường sử dụng ở phía dưới lên hai hàng trên để thay thế cho các thiết lập ít sử dụng và bấm "Hoàn thành".

3. Chế độ thao tác bằng một tay

Mặc dù kích thuớ không lớn như các mẫu Android thế hệ cũ, Galaxy Note 5 vẫn là một chiếc smartphone có kích thước lớn và khó để sử dụng bình thường bằng một tay. Do đó, Samsung đã đưa vào chế độ hỗ trợ dùng một tay trong một số trường hợp cần thiết. Bạn chỉ cần bấm nhanh 3 lần vào nút Home thì màn hình đang sử dụng sẽ thu nhỏ giao diện thành một cửa sổ có kích thước khoảng 3 inch về góc phải. Bạn cũng có thể di chuyển cửa sổ này qua góc trái bằng các nhấn vào mũi tên trên màn hình.

Để kích hoạt chế độ hỗ trợ một tay, bạn truy cập vào phần tuỳ chỉnh chọn Thiết bị > Màn hình > Thao tác một tay.

4. Chế độ chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ

Samsung tích hợp chế độ đa cửa sổ trên phần lớn các thiết bị cao cấp của hãng, tuy nhiên, Galaxy Note 5 cho trải nghiệm tốt nhất nhờ vào màn hình lớn và cấu hình mạnh.

Để mở chế độ đa cửa sổ, bạn bấm và giữ nút Overview, ứng dụng đang chạy lúc đó sẽ nằm ở nửa trên màn hình. Lúc này, bạn có thể chọn thêm ứng dụng khác chạy ở nửa màn hình còn lại. Nút tròn ở phần giữa chia đôi màn hình dùng để điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa sổ đang chạy cùng lúc, hoặc thu nhỏ thành các biểu tượng nổi khi muốn mở thêm ứng dụng khác để tiện quản lý.

5. Chế độ chụp ảnh RAW

Galaxy Note 5 có camera ấn tượng và tuyệt vời, hơn nữa bạn còn có thể có được hình ảnh chất lượng tốt hơn nhờ chế độ chụp RAW.

Ảnh RAW sẽ chứa đầy đủ dữ liệu từ cảm biến của máy mà không qua bất kỳ xử lý chỉnh sửa nào. File RAW sẽ có dung lượng lớn và có thể chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên dùng trên máy tính như Lightroom để có hình ảnh đẹp như ý muốn. Để chụp ảnh RAW, bạn mở chế độ chụp Chuyên nghiệp trong ứng dụng camera, sau đó chọn tuỳ chỉnh và mở chế độ lưu dưới dạng file RAW.

6. Tuỳ chỉnh màn hình chủ với Theme

Việc thay đổi Theme trên Note 5 giúp cho giao diện TouchWiz trở nên mượt mà và đẹp mắt. Khi Galaxy S6 ra mắt, tính năng tuỳ chỉnh Theme chưa được hoàn thiện. Hiện giờ, người dùng có thể kích hoạt chế độ chỉnh Theme này bằng hai cách. Cách thứ nhất, vào Tuỳ chỉnh của máy sau đó chọn Cá nhân > Theme. Cách thứ hai, nhấn giữ vào màn hình Home để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh màn hình và chọn Theme. Bạn có thể tại các Theme yêu thích tại cửa hàng Theme, phần lớn đều là miễn phí, và cũng có thể chọn tải theo chủ đề là một bộ sưu tập gồm nhiều Theme một lúc.

Theo (Số Hóa)

Comment cảm nghĩ của bạn về bài viết của bạn về bài viết phía dưới nhé !!!

Bình luận