Galaxy Tab S 10.5 - máy mỏng và rất nhẹ, gọi điện và nhắn tin từ điện thoại

24/10/2015 | Lượt xem: 5497

Ấn tượng đầu tiên khi cầm Tab S 10.5 lên đó là máy mỏng và khá nhẹ, cảm giác nhẹ hơn nhiều so với kích thước 10.5" của nó. Còn thiết kế tổng thể của chiếc máy thì vẫn chưa thể thoát ra khỏi cái ngôn ngữ làm máy của Samsung. Tuy nhiên về cấu hình thì Samsung đã chịu đẩy lên một mức tốt hơn so với Galaxy Tab 4 đó là độ phân giải màn hình đạt mức 2560 x 1600. Theo mình thì đây mới chính là cái mà chúng ta nên quan tâm nhất vì nó ...

1. Thiết kế

Mặt sau của máy vẫn được làm bằng nhựa, thiết kế giống Galaxy S5 với kiểu hoàn thiện họa tiết nhiều chấm lỗ, nhờ vậy mà chúng ta ít thấy cảm giác nhựa hơn, sờ vào giống như một thứ vật liệu khác, tuy nhiên nó vẫn khá trơn chứ không nhám. Viền của máy có vẻ như làm bằng kim loại nhưng chất lượng hoàn thiện vẫn chưa khá hơn được, các chi tiết cổng và khe cắm không được sắc sảo. Mặt sau của máy phía bên dưới có 2 cái chấm tròn, có thể ấn vào bên trong, dùng để gắn cover cho máy.

Mặt trước của máy vẫn có 1 phím Home cứng và 2 phím cảm ứng (Back, Recent), được thiết kế theo chiều ngang để cầm theo tư thế này. Do độ phân giải màn hình khá cao nên cũng ít khi phải cầm máy theo tư thế đứng. Chỉ có một bất tiện nhỏ đó là cụm phím ở mặt trước nằm khá sâu vào phần giữa thân nên hơi khó với tay để bấm. Riêng phím Home được tích hợp cảm biến vân tay để mở khóa máy tương tự như Galaxy S5.

2. Màn hình

Màn hình của Tab S khá mượt, font chữ và hình ảnh mịn màng nhờ có độ phân giải 2560x1600 (mật độ điểm ảnh: 288 ppi). Đây là nâng cấp đáng giá nhất so với Galaxy Tab 4 bởi màn hình là cái chúng mà chúng ta phải nhìn nhiều nhất trong khi sử dụng. Như mình đã nói ở trên, nhờ có độ phân giải cao mà chúng ta có tể sử dụng máy ở tư thế ngang khá thoải mái, không phải xoay máy đứng lên như ở Tab 4 vì độ phân giải cao sẽ giúp hiển thị được nhiều nội dung hơn trên một màn hình.

3. Hiệu năng, phần mềm

Do chưa phải là máy chính thức nên mình không nói nhiều về tốc độ của máy, chiếc máy mình cầm sử dụng chip Exynos Octa 5420 tám nhân (bốn nhân 1.9 GHz + bốn nhân 1.3 GHz), đây cũng chính là phiên bản sẽ bán ra tại Việt Nam. Máy chạy nhanh, mượt, độ trễ thấp.

Có hai tính năng hay mình thấy trên Tab S đó là chia đôi màn hình để sử dụng 2 app cùng lúc và SideSync. SideSync sẽ kết nối điện thoại của bạn (hiện chỉ mới hỗ trợ Galaxy S5) với tablet và hiển thị toàn bộ màn hình của điện thoại lên màn hình của Tab S thông qua kết nối Wi-Fi Direct, cho phép điều khiển điện thoại từ xa và thậm chí trả lời cuộc gọi và tin nhắn từ trên Tab S. Còn riêng bản thân Tab S cũng có khe SIM để hoạt động tương tự như một chiếc điện thoại di động.

Nhìn chung, chưa xét đến yếu tố giá bán tại Việt Nam thì Tab S là một bản nâng cấp rất đáng giá và đáng mua hơn nhiều so với Galaxy Tab 4 10.1, trong đó yếu tố mình đề cao nhất chính là độ phân giải màn hình. Hy vọng giá bán chính thức sẽ không quá cách biệt so với giá tại Mỹ là 499 USD (bản 16 GB Wi-Fi).

Theo (Tinh Tế)

Comment cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận