Doanh số iPhone 6s/6s Plus phá kỷ lục, Apple chưa kịp mừng đã lo

20/10/2015 | Lượt xem: 377

Apple đang gặp vấn đề vì sự thành công của họ, cụ thể là nhà táo đang phải đối mặt chuyện không đủ iPhone bán ra. Thực ra thì chuyện này đã xảy ra năm ngoái ở những đợt bán ra iPhone mới đầu tiên, nhưng năm nay có thể nghiêm trọng hơn.

Theo thông tin mới từ trang Huanqiu, iPhone 6s Plus đang gặp phải tình trạng khan hiếm hàng do dây chuyền sản xuất tổ hợp đèn nền của nhà cung cấp Nhật Bản Minebea đang quá tải.

iPhone 6s Plus đang gặp rắc rối trong sản xuất?

iPhone 6s Plus đang gặp rắc rối trong sản xuất?

Để giải quyết vấn đề trên, Apple đã giao một số đơn hàng cho nhà sản xuất Đài Loan là Radiant, bằng chứng là các đơn đặt hàng của Apple dành cho nhà sản xuất này đã tăng 70-80% trong tháng 9, đạt mốc 4-5 triệu chiếc.

Nguồn tin này cũng cho biết iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã nhận được đơn đặt hàng nhiều kinh khủng, tuy nhiên số lượng sản xuất có thể không đáp ứng kịp nhu cầu, dẫn tới tình trạng cung không đủ cầu, khan hiếm hàng. Do vậy, nhiều đơn hàng bị hẹn tới 3 tới 4 tuần nữa mới có sản phẩm. Trong đợt bán ra vào ngày 25/9 tới, sẽ chỉ có khoảng 1.5 đến 2 triệu chiếc iPhone 6s Plus.

iPhone 6s và 6s Plus sẽ lại gây sốt thị trường vì khan hàng

iPhone 6s và 6s Plus sẽ lại gây sốt thị trường vì khan hàng

Lúc này, Apple cũng nói rằng họ đã bán ra 10 triệu iPhone 6s và 6s Plus trong ngày đặt hàng đầu tiên, vượt quádoanh số kỷ lục của iPhone 6, iPhone 6 Plus vào năm ngoái. Có vẻ như những thông tin này cũng đang góp phần khiến cho hi vọng iPhone 6s/6s Plus đến Việt Nam thời gian đầu có giá ‘nhẹ nhàng’ tan biến.

Nguồn: Neowin

Bình luận