Đánh giá Zenfone 2 Laser - Cấu hình tốt, chụp ảnh cực nhanh, giá đẹp

19/10/2015 | Lượt xem: 6859

Asus Zenfone 2 Laser sở hữu thiết kế đẹp, sang trọng với mặt lưng được làm giả kim loại với vân xước tinh tế, kết hợp với cấu hình cao, camera chụp ảnh ấn tượng, sản phẩm chỉ có giá trên 2 triệu đồng.

Zenfone 2 Laser, thiết bị vẫn mang phong cách thiết kế rất quen thuộc trên dòng sản phẩm ASUS. Mặt trước với loa thoại, camera trước 5MP, logo ASUS, phía dưới là 3 phím điều hướng Android và phần trang trí với những đường tròn đồng tâm.

Mặt trước của Zenfone 2 Laser không có điểm khác biệt với những thiết bị cùng dòng.

Phần đỉnh máy là vị trí đặt nút nguồn, jack tai nghe 3.5mm đáy máy là cổng sạc MicroUSB.

Phần mặt lưng là vị trí đặt camera chính, đèn flash 2 tone, các bạn sẽ thấy bên phải camera là vị trí của đèn laser hỗ trợ lấy nét. Bên dưới là phím tăng giảm âm lượng và loa ngoài.

Về cảm nhận khi cầm nắm trên tay thì thiết bị cho cảm giắc chắn chắn, không mang lại cảm giác rẻ tiền, ọp ẹp, đường viền bao quanh máy cũng không quá khác biệt với những thiết bị cùng dòng, phần mặt lưng có thiết kế dạng cong từ giữa ra 2 cạnh nên cảm giác cầm nắm cũng khá thoải mái.

Điểm khác biết ở 2 phiên bản là kích thước màn hình 5,5 inch và 5 inch cả 2 đều có độ phân giải HD 720p. Camera chính cũng có sự khác biệt với 1 phiên bản là 8MP và phiên bản còn lại lên đến 13MP tất cả đều được hỗ trợ công nghệ lấy nét nhanh bằng laser. Cả 2 đều xử dụng với chip xử lý mới đến từ Qualcomm là Snapdragon 410 và 615 tuỳ vào phiên bản. Bên cạnh đó thì cả 2 đều có Ram 2GB.

Về phần mềm thiết bị chạy trên nền tảng Android 5.0 Lollipop với bộ giao diện ZenUI đặt trưng, có nhiều tính năng và phần mềm độc quyền như What’s next, AudioWizard cho phép tải và thay đổi giao diện cũng như icon, tính năng Zenmotion cho phép kích hoạt nhanh ứng dụng bằng cách vẽ trên màn hình khoá v..v…

Về giao diện camera trên Zenfone 2 laser cũng không có nhiều sự khác biệt, người dùng có thể thay đổi nhiều chế độ chụp ảnh được cài đặt sẵn, có cả tính năng chỉnh tay, cho phép chỉnh sâu vào thông số iso, lấy nét, tốc độ chụp, phơi sáng, cân bằng trắng bằng độ K, cân chỉnh EV.

Song song đó thì theo ASUS cũng giới thiệu về công nghệ lấy nét laser giúp máy bắt nét rất nhanh chỉ 0,02s giây. Và Mình cũng đã thực hiện một bài thử nghiệm nhanh về tốc độ lấy nét trên camera bằng cách nhấp vào màn hình. Kết quả là tốc bộ bắt nét trên camera rất ấn tượng, có thể nói là nổi bật tuy nhiên thì thời gian trên tay sản phẩm không được lâu nên mình chưa có cơ hội thử nghiệm trên vật thể chuyển động. Có lẽ khi có chính thức chiếc Zenfone 2 Laser trên tay mình sẽ thực hiện đánh giá chi tiết hơn về camera.

Mình cũng lưu ý là trên Zenfone 2 Laser thì được tích hợp miếng cường lực Gorrila Glass 4 mới thay vì Glass 3 như trên Zenfone 2. Phần 2 cạnh trái phải cũng tương tự nhau với cùng chung kiểu thiết kế cong.

Bình luận