Đánh giá tổng quan Philips I908 - Siêu phẩm giá hời

22/10/2015 | Lượt xem: 3778

Ngay sau những bước đầu tung ra một số mẫu máy khác ở phân khúc phổ thông có thể xem là sự thăm dò thị trường. Mẫu I908 được ra mắt lần này thuộc phân khúc cao cấp hơn hẳn. Nhắm vào các đối tượng người dùng có yêu cầu cao về phần cứng, đòi hỏi khá khắc khe về chất lượng hiển thị của màn hình tuy nhiên cũng mong muốn giá thành máy ở mức chấp nhận được, không quá cao.

1. TỔNG QUAN THIẾT KẾ

Philips i908 có màn hình rộng 5 inch, đây cũng được xem như chuẩn mực về độ lớn màn hình trên các smartphone chạy Android. Máy có thiết kế ở 4 góc dạng bo tròn vì vậy cảm nhận khi cầm trên tay là tương đối hài hoà, dễ chịu. Chất lượng gia công máy tốt, sản phẩm hoàn thiện cho cảm giác cần chắc tay, các phím cứng trên máy cho độ nảy tốt, không tạo cảm giác lỏng lẻo khi bấm.

Mặt trên là màn hình rộng 5 inch, độ phân giải FullHD (1920 x 1080 pixel). Trên cùng có Logo Philips, cảm biến và camera trước. phía dưới là các phím điều hướng Android dạng cảm ứng.

Chất lượng gia công máy tốt và chắc chắn, khi cầm cho cảm giác vừa vặn và cứng cáp. 4 góc máy được bo tròn mềm mại tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Ngoài ra, máy được trang bị camera trước đến 5MP, đáp ứng tốt khi người dùng cần chụp ảnh tự sướng.

Mặt sau là ốp lưng giả da khá sang trọng. Lớp giả da này cho độ sần bám tay vì thế cảm giác cầm nắm dễ dàng hơn so với một số ốp lưng dạng nhựa khác.

Cụm camera chính độ phân giải 13MP cùng đèn flash LED. Chất lượng ảnh chụp khá tốt về màu sắc và chi tiết cao.

Qua những chi tiết được hoàn thiện trên mặt sau giả da của máy, ta có thế thấy sự chú trọng về chất lượng gia công sản phẩm từ Philips đối với I908.

Đỉnh máy là Jack tai nghe 3.5mm, đầu cắm sạc kiêm cổng microUSB.

Cạnh phải có phím nguồn và phần lẫy để tháo rời ốp lưng. Cạnh trái với cụm phím cứng tăng giảm âm lượng.

2. CẤU HÌNH PHẦN CỨNG

Máy có bộ vi xử lý đến 8 nhân, mỗi nhân mạnh 1.7 Ghz. Đồng thời trang bị Ram đến 2GB tương đương một số siêu phẩm đến từ những hãng sản xuất khác. I908 có 16GB lưu trữ trong máy, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ bổ sung với dung lượng tối đa 32GB. Với cấu hình tốt, I908 có thể chạy các game hoặc ứng dụng yêu cầu đồ hoạ cao cùng khẳ năng chạy đa nhiệm nhiều phần mềm cùng lúc. Ngoài ra, máy cũng trang bị thêm pin dung lượng lớn đến 3000 mAh hứa hẹn thời lượng sử dụng sẽ rất xuất xắc.

3. TỔNG KẾT

Phiplips Xenium I908 đáp ứng được hầu hết những yêu cầu mà người dùng thường đòi hỏi ở một siêu phẩm. Sản phẩm có thiết kế sang trọng, chất lượng gia công tốt, màn hình độ phân giải cao và cấu hình mạnh mẽ.

Theo (TechZ)

Bình luận