Đánh giá thiết kế Philips S308, chiếc smartphone 2 sim 2 sóng

22/10/2015 | Lượt xem: 6451

Philips S308 nằm khá gọn trong lòng bàn tay với kích thước vừa tầm và kiểu thiết kế cạnh lưng tròn, không gây cảm giác cấn hay khó chịu như các kiểu máy vuông.

Philips S308 mang nét thiết kế bên ngoài giống đa số những dòng điện thoại có màn hình cảm ứng thế hệ đầu tiên, vuông ở phần đỉnh và hơi cong ở phần đáy. Nắp lưng làm bằng nhựa mềm, được phủ thêm một lớp nhựa dẻo và nhám, có độ bám khá tốt. Tuy nhiên, độ bám rít này sẽ lưu lại vết mồ hôi hoặc vết nước khá rõ.

Phần đỉnh máy là một khung kim loại được tráng một lớp sơn nano, đây cũng là một kiểu trang sức khá phổ biến trên những dòng điện thoại cao cấp được sản xuất vào những năm 2002 – 2003. Dưới đáy máy, phần cong nhất của máy cũng được tráng một lớp nano. Đặc tính của loại sơn nano này là chống xước khá tốt, nhưng đồng thời cũng rất dễ lưu lại vân tay, đặc biệt là dấu vết từ việc tiếp xúc với những vật mềm và ẩm ướt.

Cổng micro-USB và giắc cắm tai nghe 3,5mm nằm trên đỉnh máy, nút nguồn nằm ở cạnh bên phải

Cổng micro-USB và giắc cắm tai nghe 3,5mm được đặt trên đỉnh máy, cách thiết kế này thuận tiện cho người dùng thường lướt web khi đang cắm sạc, vì thao tác trên máy không bị hạn chế bởi vướng víu dây cáp như các dòng máy đặt cổng micro-USB bên dưới. Thậm chí là kê máy đứng nghiêng để sử dụng bằng 2 tay cũng không ảnh hưởng việc sạc, do dây cáp cắm phía trên.

Nút tăng giảm âm lượng nằm bên trái thân máy, phần đỉnh máy tráng nano chống trầy nhưng dễ bám vân tay

Nút nguồn được đặt bên phải, nút tăng giảm âm lượng lại đặt bên trái thân máy. Kiểu thiết kế này hướng người dùng đến việc sử dụng máy bằng một tay với thao tác bấm nút nguồn kết hợp với nút tăng hoặc giảm âm lượng.

Màn hình cảm ứng TFT 4 inch được đặt dưới một lớp kính bảo vệ, lớp kính này có hình dạng trùng khớp với thiết kế của thân máy, phần đỉnh vuông và hơi cong ở phần đáy. Viền nhựa dẻo và phần khung máy tráng nano hơi nhô lên, khiến cho mặt kính nằm hơi sâu vào bên trong. Như vậy, khi đặt úp mặt điện thoại xuống, mặt kính cũng không bị va chạm gây ra trầy xước.

Bộ nút chức năng của Android được đặt phía dưới màn hình, phần khung ở đáy máy cũng được tráng nano chống trầy

Bộ nút chức năng truyền thống của Android bao gồm Back, Home và Menu là ba nút cảm ứng đặt phía dưới màn hình, có ký hiệu rõ rệt.

Camera chính hơi lõm vào trong so với nắp lưng\

Camera chính 5 Mpx được đặt ở phần trên, mặt lưng máy, đèn LED trợ sáng được đặt bên cạnh. Camera phụ nằm ở phía trên màn hình, lệch sang bên phải thương hiệu “Philips”.

Hai khe chứa sim-card và khe chứa thẻ nhớ

Hai khe chứa sim-card và khe chứa thẻ nhớ microSD nằm ngay phía dưới Camera chính. Cả 3 khe này đều được thiết kế đẩy thẻ hướng xuống, nên việc tháo lắp tương đối tự do, không bị ảnh hưởng bởi các bộ phận khác, ngoại trừ nắp lưng.

Nhìn chung, chiếc Philips S308 nằm khá gọn trong lòng bàn tay với kích thước vừa tầm và kiểu thiết kế cạnh lưng tròn, không gây cảm giác cấn hay khó chịu như các kiểu máy vuông. Nắp lưng nhựa mềm khiến các đường viền xung quanh thân máy được khít với nhau, nếu một mấu khớp nào đó hở ra thì người dùng cũng sẽ dễ dàng phát hiện.

Theo (TechZ)

Bình luận