Đánh giá chi tiết Zenfone 2 ZE550ML - Hiệu năng tốt trong tầm giá

19/10/2015 | Lượt xem: 7709

Cấu hình và độ phân giải của máy được rút gọn nhằm mang lại một mức giá cạnh tranh hơn.

1. Thiết kế

Tổng thế Zenfone 2 là một chiếc máy lớn, mỏng 7.7mm, nặng chỉ 170g. Mặt trước chúng ta có 3 phím cơ bản của Android, phía trên màn hình chúng ta có logo Asus khá nổi nằm ngay dưới loa thoại, bên cạnh loa đàm thoại chúng ta có một chiếc Camera trước với 5M, cạnh dưới chúng ta có 1 lỗ mic và 1 cổng micro USB, phía cạnh trên có 1 nút nguồn làm bằng kim loại với họa tiết vòng tròn đồng tâm truyền thống, bên cạnh có 1 jack tai nghe 3,5mm.

Zenphone 2 hoàn thiện khá là chắc chắn tuy mặt lưng chất liệu nhựa hơi sần nhưng vẫn có khả năng bám vân tay, mặt lưng hơi cong vát mỏng ra phía ngoài cho ta cảm giác cầm chắc chắn hơn dù thân máy lớn. Các chi tiết nhỏ như phím nguồn, các phím tang giảm âm lượng đều được làm bằng kim loại, các lỗ loa, jack cắm tai nghe, lỗ mic đều được Asus hoàn thiện rất chi tiết, không hề cho chúng ta cảm giác của 1 máy giá rẻ.

Có 1 điểm mình rất thích và ấn tượng trên chiếc điện thoại này đó là phím tang giảm âm lượng được Asus đặt ở mặt lưng ngay dưới camera, 1 kiểu bố trí mà ta thường thấy ở các máy cao cấp của LG, nó khiến chúng ta sử dụng chiếc máy bằng 1 tay dễ dàng hơn, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa quen kiểu bố trí này, vì vậy lại trở thành trở ngại nhỏ cho những người dùng không thích sự bố trí này. Bên dưới chiếc nắp lưng là khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ tới 64GB và 2 khe sim. Có 1 điều mình không thích ở chiếc zenfone 2, đó là phím nguồn nằm trên đỉnh máy, nó khá là khó bấm vì nằm quá xa, tuy nhiên không phải 1 trở ngại lớn vì trên zenfone 2 Asus đã cho chúng ta khả năng double tap để tắt/mở màn hình mà không cần nhấn phím nguồn. Nhìn chung Asus đã cho chúng ta 1 thân máy đẹp, chắc chắn, với mực độ hoàn thiện cao, tuy chưa thể so sánh với các máy cao cấp nhưng với mức giá 4tr5 thì mức độ hoàn thiện như vậy với mình là rất ổn.

2. Phần cứng

Phiên bán máy mình trên tay sử dụng Chip Intel Atom z3560,4 nhân 1,8 GHz cùng ram 2gb, điểm Antutu benmark của chiếc zenfone này là ~42k, khá là vượt trội với các sản phầm cùng tầm giá, vì vậy zenfone 2 hoàn toàn có thể đảm nhiệm các tác vụ nặng, hay các game yêu cầu đồ họa khủng hiện tại. Zenfone 2 cho chúng ta 2 khe cắm sim có thể online cùng lúc.

3. Phần mềm

Ngay khi Zenfone 2 được bán ra thì nó đã chạy phiên bản android mới là là 5.0, một điều mà các hãng khác rất ít làm với các sản phẩm trong phân khúc giá rẻ, việc được cập nhật phiên bản Lolipop là một điểm cộng rất lớn, nó khiến cho chiếc máy cao cấp hơn các sản phấm khác trong tầm giá. Thêm 1 điểm đáng khen cho Asus là hãng đã bổ xung khá nhiều những tiện ích nhỏ cho chiếc zennfone của họ, cụ thể là launcher Zenui cải tiến nhiều so với phiên bản zenfone cũ, cho chúng ta các tác vụ đóng mở App, dựng hình mượt mà hơn rất nhiều, cùng tùy biến sử dụng sử dụng 1 tay, chuyển đổi môi trường làm việc và các gesture zenmotion.

4. Camera

Asus trang bị cho chiếc Zenfone này Camera trước 5MP và camera sau 13MP cùng với đen flash kép mà họ họ gọi là “real tone” flash với khả năng chụp ảnh mà quay phim chất lượng 1080p 30 khung hình trên giây. Ngay khi giới thiệu chiếc zenfone này họ đã rất chú trọng giới thiệu với tính năng PixelMaster được cái thiện, khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Camera trước được bổ xung tính năng Beatification cho ảnh đẹp hơn, phù hợp với các bạn trẻ có nhu cầu sử dụng chức năng chụp ảnh tự sướng nhiều.

5. Pin và khả năng giải trí

Chiếc Zenfone được trang bị viên pin 3000mAh, với khả năng sạc nhanh từ 0-60% chỉ trong 39 phút, đây cũng là cải tiến lớn trên chiếc zenphone 2 này, tuy chưa có nhiều thời gian để có thể đánh giá khách quan nhất với 3000mAh zenfone 2 có thể đáp ứng 1 ngày làm việc với mức độ sử dụng ở mức trung bình.

6. Tổng kết

Với 4tr5 cho lựa chọn cấu hình đủ để sử dụng thoải mái, Asus đem tới cho chúng ta 1 chiếc điện thoại ngon bổ rẻ đúng nghĩa, với chip 4 nhân, ram 2gb, màn hình HD 5,5”, chức năng sạc nhanh, hay các nâng cấp camera cùng đèn flash kép và cụm phím âm lượng được chuyển ra sau lưng máy.

Bình luận