Cách phân biệt iPhone 6s/6s Plus phiên bản chip A9 do TSMC hay Samsung sản xuất

24/10/2015 | Lượt xem: 812

Gần đây, các thông tin và thử nghiệm cho thấy dòng iPhone 6s/6s Plus chạy trên chip Apple A9 do TSMC sản xuất có thời lượng pin sử dụng dài tốt hơn một chút so với chip do Samsung sản xuất. Nếu quan tâm và muốn phân biệt, hãy tham khảo!

Được biết, chip Apple A9 do Samsung sản xuất gọn nhỏ hơn so với chip A9 do TSMC sản xuất, theo lý thuyết thì chip nhỏ gọn hơn sẽ có thời lượng pin sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các kết quả thử nghiệm thực tế lại cho điều ngược lại, chip do TSMC sản xuất lại có thời lượng pin dài hơn. Mặc dù Apple đã chính thức lên tiếng về vụ việc này, 'nhà Táo' cho rằng sự chênh lệch thời lượng là không đáng kể, chỉ khoảng 2-3%. Tất nhiên người dùng như chúng ta đều muốn một iPhone 6s/6s Plus có thời lượng pin dài nhất có thể, và con số đó không đủ hấp dẫn để là một yếu tố cho người dùng chọn lựa.

Thời lượng pin trên iPhone 6s dùng chip A9 do TSMC sản xuất dài hơn

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu và phân biệt được thiết bị nào đang chạy chip do TSMC sản xuất, có thể tải và cài đặt một ứng dụng tên gọi là 'Battery Memory System Status Monitor' từ App Store.

Hiển thị thông tin chip

Sau khi bạn cài đặt, hãy mở ứng dụng lên và chọn vào mục System, trong phần Device bạn tìm tới mục Model và nó sẽ hiển thị lên số model của chipset. Nếu thông tin ghi N71mAP hoặc N66mAP thì đó là chip TSMC, còn nếu ghi là N71AP hoặc N66AP thì sẽ do Samsung sản xuất. Chúc các bạn tìm được phiên bản như mình mong muốn!

Comment cảm nghĩ của bạn về bài viết và sản phẩm phía dưới nhé !!!

Bình luận